หลากหลายคำถามที่เกี่ยวกับ Facebook Ads ที่คุณสงสัยเรามีคำตอบ

ในปัจจุบันตลาดการค้าาขายบนโลกออนไลน์ค่อนข้างมาแรง ซึ่ง Ads facebook หรือโฆษณาในเฟสบุ๊กนั้นถือกำเนินมานานแล้ว และมีบทบาทในการค้าขายในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่หลายคนอาจจะยังไม่เคยหรือลองใช้มาบ้างแต่ยังไม่ชำนาญ เพราะอาจจะไม่ค่อยเข้าใจวิธีการหรือขั้นตอนการทำโฆษณาอย่างลึกซึ้ง จนอาจทำให้ผลที่ได้ไม่ตรงกับความคาดหวังของผู้ยิงนั่นเอง วันนี้ทางเซียนแปะจะขอมาเล่าและแจกแจงให้เข้าใจกันง่ายๆ ถึงรายละเอียดเป็นหัวข้อต่างๆ ที่คิดว่าทุกๆ คนน่าจะอยากรู้ด้วยภาษาชาวบ้านๆ กันครับ

facebook ads

รับยิงแอด Facebook Ads หลายๆ เจ้าในท้องตลาดจำเป็นสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่หรือไม่

มือใหม่ควรจ้างคนหรือบริษัทรับยิงแอด Facebook Ads  หรือไม่เป็นคำถามแรกๆ ที่หลายคนอยากทราบ แน่นอนครับไม่มีใครอยากเอาเงินของเราเองไปในการลองผิดลองถูก ซึ่งกว่าจะได้โฆษณาที่ดีและมีประสิทธิภาพอาจจะต้องรอนานนับเดือน เสียทั้งเวลาและงบประมาณ แต่เซียนแปะจะขอบอกทุกๆ ท่านให้เข้าใจว่า ธรรมชาติของการยิงแอดในเฟสนั้นเป็นการลองผิดลองถูกจริงๆ ครับ ทั้งลองกลุ่มเป้าหมายและตัวคอนเทนท์หรือโพสต์ที่เรานำเสนอไป เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ใช่ ซึ่งหากได้กลุ่มเป้าหมายที่โดนเป้าและคอนเทนท์ที่ยอดเยี่ยมแล้วรับรองว่าการขายของคุณนั้นเป็นไปอย่างการก้าวกระโดดแน่นอน

ส่วนเรื่องหลายๆ เจ้าที่รับยิงแอดที่เคยผ่านตาคุณมาๆ มาบ้างในเฟสนั้น ถ้าหากให้เซียนแปะแนะนำ ก็จะบอกได้ว่า หากต้องการความรวดเร็วในการหากลุ่มเป้าหมายและภาพหรือวีดีโอที่ดีเยี่ยมในการลงโพสต์ต่างๆ ก็คุ้มค่าครับ แต่หากคุณเองสามารถทำเองได้ทั้งการยิงและทำคอนเทนท์ก็ขอแนะนำว่าให้ลองทำเองดูครับถึงแม้อาจจะใช้ระยะเวลาและจำนวนเงินเพื่อลองผิดลองถูกมากหน่อย แต่ที่คุณจะได้กลับมานั้นคือผลลัพธ์และประสบการณ์ที่ล้ำค่าที่ยากจะหาใครมาบอกหรือสอนให้ทำได้เลยทีเดียว

Line
Tel

จะรู้ได้อย่างไรว่าคนที่รับยิง ads Facebook นั้นเป็นของจริงหรือหลอกลวง

คนที่รับยิง ads Facebook  เจ้าไหนหลอกเจ้าไหนจริง…โลกออนไลน์ใช่ว่าจะมีความจริงเสมอไป ก็เหมือนโลกของเราในชีวิตจริงครับที่มีทั้งของแท้และของเก๊ ดังนั้นหากคุณตัดสินใจอยากจะจ้างใครสักคนมายิงแอดในเฟสให้วิธีการที่จะสังเกตเบื้องต้นได้ว่าเจ้านั้นจริงหรือหลอกให้สังเกตได้ดังต่อไปนี้ เพื่อป้องกันการถูกหลอกในภายหลังที่อาจเกิดขึ้นกับใครก็ได้

5 ข้อสังเกตเบื้องต้นสำหรับดูว่าคนยิงแอดให้คุณจริงหรือเก๊

  1. ดูจากเพจของเค้าว่ามีระยะเวลาการตั้งมานานหรือไม่แนะนำให้ 1 ปีขึ้นไปครับเพราะปัจจุบันคนอาจสร้างเพจใหม่ขึ้นมาเพื่อหาเงินจากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องการยิงโฆษณา
  2. เนื้อหาคอนเทนท์หรือโพสต์ในเพจมีไม่ควรจำนวนน้อยเกินไปหรือมีแต่โฆษณาเพื่อการขายอย่างเดียว ควรมีโพสต์ทอื่นๆ เช่นการให้ความรู้ การตอบคำถามหรือการแนะนำด้วยจะดีกว่าครับ
  3. จำนวนผู้ติดตามสัมพันธ์กับระยะเวลาที่ก่อตั้งเพจ บางเพจอาจก่อตั้งแค่เดือน 2 เดือนแต่มีผู้ติดตามหลักหมื่นอันนี้ควรหลีกเลี่ยงครับเพราะเป็นการจงใจทำให้มีผู้ติดตามมากเกินไปในระยะเวลาสั้นเพื่อจะได้สร้างความน่าเชื่อถือ เพจถ้าดีจริงหรือเป็นของแท้คนติดตามจะมาเองตามธรรมชาติหรือกลไกของทางเฟสเองครับ
  4. เมื่อทักไปถามแล้วมีคนจริงๆ มาตอบและให้คำตอบเราได้อย่างกระจ่างและดูมีความรู้และประสบการณ์ ไม่ทิ้งระยะเวลาตอบกลับจนนานเกินไป
  5. เลือกเจ้ายิงแอดจากคนรอบข้างที่แนะนำหรือเค้าเคยยิงมาก็จะสามารถลดภาระในการเสี่ยงโดนหลอกลงได้มากครับ
ads Facebook

เรทราคาสำหรับคนที่ รับยิงแอดเฟสบุ๊ค มีประมาณกี่เรท

ในโลกออนไลน์นั้นมีคนรับทำแอดเฟสอยู่มากมายหลายเจ้าที่ รับยิงแอดเฟสบุ๊ค แต่ถ้าหากแบ่งตามเรทราคานั้นอาจแบ่งได้เป็น 3 เรทด้วยกัน ซึ่งจะมีความแตกต่างกันดังนี้

  1. เรทราคาต่ำ คนที่รับยิงประเภทนี้จะมีราคาอยู่ในช่วงตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันบาท (ไม่เกิน 3 พัน) ซึ่งลักษณะจะเป็นแบบเก็บเป็นรายสัปดาห์ 15 วัน หรือ 1 เดือน โดยส่วนใหญ่แล้วจะรวมค่าโฆษณาไว้ในงบที่แจ้งให้แล้ว โดยที่เราไม่ต้องจ่ายเพิ่ม พูดง่ายๆ จ่ายทีเดียวจบ แต่ผลลัพธ์อาจจะเห็นผลยากเพราะระยะเวลาสั้นและผู้จ้างอาจเปลี่ยนใจไม่ทำต่อก่อนที่จะเห็นผลนั่นเอง
  2. เรทราคาปานกลาง ในเรทนี้จะเฉลี่ยอยู่ที่เดือนละ 7,500 ถึงหลักหมื่น โดยส่วนใหญ่จะเป็นบริษัทหรือเอเจนซี่ โดยอาจจะมีการเซ็นสัญญาผูกมัดเป็นรายเดือนหรือ 3 เดือนเป็นอย่างน้อย เพื่อมีเวลาทำให้ลูกค้าเห็นผลนั่นเอง ในเรทนี้จะมีการวางแผนการตลาดให้ด้วยซึ่งนับเป็นข้อดีกว่าในเรทแรก แต่ค่าโฆษณาที่ต้องจ่างทางเฟสนั้นเรารับภาระเอง
  3. เรทราคาสูงอันนี้ดีลกันที่หลักแสนหรือหลักล้านกันขึ้นไป โดยจะเป็นเอเจนซี่หรือบริษัทขนาดใหญ่และรับแต่สินค้าที่มีคนรู้จักหรือเรียกว่าแมสโปรดักส์นั่นเอง
รับทำโฆษณาFacebook

เรทราคาไหนสำหรับบริษัทหรือคนรับยิงแอดทำโฆษณา Facebook Ads ที่เหมาะกับคุณ

แน่นอนว่าแต่ละคนแต่ละสินค้าหรือบริการของแต่ละท่านมีงบประมาณที่ต่างกัน แล้วจะดูอย่างไรว่างบประมาณขนาดไหนควรใช้จะใช้บริการ รับยิงแอดทำโฆษณา facebook ads ในเฟสที่เหมาะกับคุณ

อันดับแรกต้องดูก่อนว่าสินค้าของคุณคืออะไร หากเป็นสินค้าที่ฮิตอยู่ในท้องตลาดแล้วอย่างเช่น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง อาหาร แนะนำให้ใช้เรท 2 เพราะจะมีการวางแผนการตลาดก่อนการยิงเพื่อลดความเสี่ยงของคุณในการลงสู่ตลาดออนไลน์ เพราะสินค้าที่คุณกำลังขายนั้นมีคู่แข่งมากมายนั่นเอง

งบประมาณในการโปรโมท หลายๆ คนจะไม่ได้คำนึงถึงเรื่องดังกล่าว หรือไม่กันเงินไว้ หากคุณเป็นเหมือนที่กล่าวมาให้แนะนำให้ใช้เรทแรกครับ เพราะใช้งบน้อยที่สุดแต่อาจจะมีความเสี่ยงมากที่สุดเช่นกัน แต่หากคุณแบ่งงบไว้ก็ให้แนะนำให้คุยกับเรท 2 ดูน่าจะดีกว่าครับ (งบการโปรโมทนั้นควรเป็น 15-30% เป็นอย่างน้อยของงบทั้งก้อน)

รับทำโฆษณา Facebook Ads

หากอยากยิงเองไม่ง้อบริษัทหรือคนรับยิงแอด Facebook ต้องทำอย่างไรบ้าง

ยิงแอดไม่ใช่เรื่องยากแต่จำเป็นต้องอาศัยความเข้าใจและใส่ใจติดตามผลสม่ำเสมอเพื่อแก้ไขแอดอยู่เรื่อยๆ สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้หากต้องการยิงเองแบ่งเป็น 2 ส่วนสำคัญๆ คือ

  1. เข้าใจเครื่องมือในการยิงแอดของเฟสบุ๊คอย่างถ่องแท้เสียก่อน เพราะหากคุณไม่ทราบฟังก์ชั่นที่ทางพี่มาร์คจัดไว้ให้ก็ยากที่จะสามารถยิงแอดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  2. สามารถเขียนบทความและทำภาพหรือวีดีโอประกอบได้ อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้ความรูเรื่องเครื่องมือคือการทำคอนเทนท์ให้มีประสิทธิภาพ เพราะอย่าลืมว่าคนจะหยุดดูโพสต์ของคุณที่ภาพหรือวีดีโอก่อนเป็นอันดับแรกครับ ต้องเป็นภาพที่น่าสนใจและหยุดนิ้วเค้าได้จริงๆ เพราะต่อให้ยิงตรงกลุ่มไปแต่คอนเทนท์ไม่น่าสนใจคนก็จะเลื่อนผ่านโพสต์ของคุณอยู่ดีครับ
บริษัทรับทำ Facebook Ads

ว่าด้วยเรื่องของการยิงแอดเฟสบุ๊ก 2023 มีอะไรต่างจากเดิม

เฟสต้องปรับเปลี่ยนวิธีการยิงแอดตลอด เพราะมีการปรับเปลี่ยนระบบอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน จุดที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมถ้าเทียบจากปีที่แล้วอาจจะไม่มากมายแต่เราก็ควรทราบไว้ เรื่องหลักๆ คือการจัดการกับงบประมาณของคุณในปีนี้พี่มาร์คจะเข้ามามีสิทธิ์งบประมาณของเรามากขึ้น พูดง่ายๆ คืออาจจะทำเรื่องขอคืนงบประมาณหรืองบยิงยากขึ้นกว่าเดิมหากเกิดข้อผิดพลาดขึ้น เพราะทางเฟสจะมีสิทธิ์ในงบประมาณของคุณมากขึ้นเมื่อคุณตัดสินใจยิงไปแล้ว

การปิดกั้นการมองเห็นที่เพิ่มขึ้น หลายคนคงไม่แปลกใจที่เพิ่มขึ้นทุกปี การปิดกั้นการมองเห็นของเฟสคือ หากคุณไม่ยิงแอดกับเค้าแล้วโพสต์เฉยๆ ในเพจบอกเลยว่ายากมากที่จะไปปรากฏโพสต์ให้คนอื่นๆ หรือแม้กระทั่งลูกเพจของเราเห็นถ้าไม่สนิทกันแบบซี้ปึ้กกันจริงๆ ดังนั้นหากต้องการขายของพูดได้เลยว่าจำเป็นต้องยิงครับ

ยิงแอดเฟสบุ๊ก 2023

ดีกว่ามั้ยถ้าจะให้บริษัทหรือคนยิงแอดให้รับทำเพจยิงแอดไปเลย

ถ้าหากคุณตัดสินใจจ้างเซียนแปะเชื่อว่าดีครับ เพราะรับทำเพจยิงแอดไปด้วยเลยคือการเริ่มต้นดีที่ต่อไปก็ไปได้ดี เพจก็เหมือนหน้าร้านหากทำมาดูดีและเป็นมืออาชีพก็จะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าได้ด้วย ยิ่งทั้งสร้างเพจและยิงให้ด้วยก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพราะตัวโพสต์หรือคอนเทนท์ที่คุณได้จะล้อไปตามเพจได้อย่างเหมาะสมและกลมกลืน ยิ่งทำให้เพจดูสวยงามน่าเชื่อถือ อีกทั้งคนยิงแอดก็จะทำงานได้ง่ายขึ้นด้วยเพราะเป็นคนเริ่มและทำงานต่อเอง

รับทำเพจยิงแอด

เซียนแปะ อีก 1 ทางเลือกของการยิงแอดโฆษณา Facebook

เว็บ sienpae.com เราขอเป็นอีก 1 ทางเลือกให้คุณได้ตัดสินใจในการเลือกคนยิงแอดโฆษณา Facebook ด้วยประสบการณ์มากกว่า 5 ปี ที่คลุกคลีอยู่ในวงการโฆษณาออนไลน์ เรามีความมั่นใจและใส่ใจในทุกรายละเอียด ทุกขั้นตอนในการผลิตสื่อและยิง Facebook Ads บวกกับฐานข้อมูลจากหลายๆ ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในการดูแลของเราคุณจึงมั่นใจได้ในประสิทธิภาพจากประสบการณ์ที่เราเคยมีมา เข้าใจและใส่ใจเหมือนเจ้าของกิจการทำเอง เพราะเราเข้าใจทุกท่านที่เป็นเจ้าของสินค้าและบริการว่าต้องการประสบความสำเร็จขนาดไหน เพราะเราคือตัวจริงของแท้และแน่นอนสามารถตรวจสอบได้ 100% หากวันนี้คุณยังไม่มีผู้ช่วยที่คอยทำการตลาดออนไลน์ให้คุณ เราขอเป็น 1 ในทางเลือกเพื่อให้คุณพิจารณาครับ

ค่าบริการยิงแอดของทางเซียนแปะแพงหรือไม่

ในเรื่องไม่ต้องเป็นกังวลไปครับเพราะเรามีหลายเรทหลายแพ็กเก็จให้คุณเรื่อทั้งระดับราคาไม่สูง ระดับราคาปานกลาง เพื่อให้ตอบโจทย์และเหมาะสมกับงบประมาณในกระเป๋าที่คุณมีไว้อยู่ในใจ ขอคำปรึกษาเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจได้ในทุกช่องทางที่เรามีก่อนการตัดสินใจได้ทุกวัน

ยิงAdกับทางเซียนแปะจะประสบความสำเร็จมั้ย

ด้วยประสบการณ์ยาวนานหลายปี กับหลากหลายสินค้าและบริการที่ผ่านมือเรา เรามีความมั่นใจในเรื่องการยิงแอดให้มีประสิทธิภาพและคุ้มค่ากับเงินที่คุณลงทุนทุกบาททุกสตางค์ โดยมีการวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย การวางแผนการตลาด รวมไปถึงการติดตามและรายงานผลประจำทุกสัปดาห์เพื่อนำมาปรับปรุงโฆษณาของคุณให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปในอนาคต

ส่วนในเรื่องการทำคอนเทนท์ที่จะโพสต์นั้น ทางเรามีมาอาชีพตั้งแต่การเขียนบทความ การทำภาพและวีดีโดอย่างมีคุณภาพ สามารถสอบถามเพิ่มเติมเพื่อขอดูตัวอย่างผลงานของเราได้ผ่านทุกช่องทางของเราได้ทุกวันครับ

สรุป

กล่าวโดยสรุปในเรื่องของ Facebook Ads นั้น ไม่ใช่เรื่องยากเกินความเข้าใจและความสามารถของทุกคนครับ เพียงแต่อาจต้องใช้เวลาลองผิดลองถูกและใช้งบประมาณพอสมควร หากคุณต้องการทางด่วนที่รวดเร็วก็จำเป็นที่ต้องใช้บริษัทหรือคนรับยิงแอดเข้ามาช่วย เราคืออีก 1 ตัวเลือกที่จะเสนอตัวทำหน้าที่นี้เพื่อคุณเองได้ประหยัดเวลาและงบประมาณดังกล่าว และใช้ให้คุ้มค่ากับธุรกิจสินค้าและบริการของคุณอย่างถึงที่สุด วางใจให้เราเป็นผู้ช่วยที่คอยอยู่เคียงข้างและช่วยคุณทำการตลาดในโลกออนไลน์ในปัจจุบันนะครับ

FAQ คำถามพี่พบบ่อย ก่อนจ้างบริษัทรับทำแอด Facebook  

ทำโฆษณา Facebook ดีหรือไม่

ตอบ: การทำโฆษณาบน Facebook ถือว่าเป็นช่องทางที่ดี เพิ่มโอกาสขายได้มาก เพราะมีผู้คนมากมายที่ใช้เวลาอยู่ในแพลตฟอร์มนี้ แน่นอนว่ามีกลุ่มลูกค้าของคุณอยู่ในนี้ด้วย!

ไม่มีแฟนเพจ หรือ Facebook สามารถยิงแอดเฟซบุ๊กได้หรือไม่

ตอบ: ไม่ได้ เพราะคุณต้องมีแฟนเพจก่อน ไม่งั้นจะไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ ถ้าพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ แฟนเพจคือร้าน ถ้าคุณไม่มีร้าน แล้วลูกค้าจะซื้อสินค้าของคุณได้อย่างไร? ดังนั้นก่อนยิงแอด ควรมีเพจร้านเป็นของตัวเองก่อน

โฆษณา Facebook ยังไงให้ประสบความสำเร็จ

ตอบ: คุณต้องเข้าใจพฤติกรรมกลุ่มเป้าหมาย เลือกกลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าของคุณ ใช้เทคนิคการตลาด การทำโฆษณาด้วยคอนเทนต์คุณภาพเข้ามาช่วย ร่วมกับการยิงแอดเพื่อเข้าถึงกลุ่มคนที่เป็นลูกค้าของคุณจริง ๆ

โฆษณา Facebook ใช้สื่อแบบไหนดีที่สุดระหว่าง วีดีโอ หรือ รูปภาพ

ตอบ: มีข้อดีด้วยกันทั้งสองแบบ ขึ้นอยู่กับสินค้าและบริการของคุณว่าต้องการเจาะกลุ่มเป้าหมายไหนด้วย

ยิงแอดเฟสบุ๊ค แล้วนานเท่าไรถึงจะเห็นผลลัพธ์

ตอบ: คุณสามารถเห็นผลลัพธ์การยิงแอดได้ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากแอดมีการอนุมัติ โดยผลลัพธ์จะค่อย ๆ ดีขึ้น เมื่อยิงแอดไปได้ระยะหนึ่ง ประมาณ 2-3 วันขึ้นไป จะเริ่มเห็นการตอบรับของลูกค้ามากขึ้น

ลงมือทำโฆษณา Facebook เองได้หรือไม่

ตอบ: คุณสามารถลงมือด้วยตัวเองได้ เพียงแค่ต้องเข้าใจแคมเปญของการยิงแอด และเลือกกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสม รวมถึงอ่านค่าผลลัพธ์ที่ได้มาให้เป็น

 

ยิงแอดแล้วมีแต่คนทัก แต่ไม่มีคนซื้อเลยทำไงดี

ตอบ: ต้องย้อนกลับมาดูว่ากลุ่มเป้าหมายที่เลือกยิงนั้น เป็นกลุ่มลูกค้าของคุณจริง ๆ หรือไม่ ถ้ายังเจอทักแต่ไม่ซื้อ ควรเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายใหม่ พร้อมปรับกลยุทธ์การตลาด จัดโปรโมชั่น ทำคอนเทนต์ที่น่าดึงดูดให้มากขึ้น และดูด้วยว่าสินค้าของคุณเป็นที่ต้องการของตลาดมากน้อยแค่ไหน ลองเลือกใช้บริการรับทำแอด Facebook กับเรา แล้วคุณจะไม่ต้องมานั่งกังวลกับการตามหากลุ่มเป้าหมาย ไม่ต้องมาเสียเวลาเรียนรู้ด้วยตัวเอง เพราะเราคือผู้เชี่ยวชาญแห่งวงการ จบครบทุกบริการที่รับประกันความปังได้แบบไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน