สอน SEO เพื่อให้ติดอันดับหน้าแรกบน google ปี 2023

หลาย ๆ คนเคยผิดหวังกับการหาคอร์ส สอน SEO กันเป็นอย่างมากเพราะลงไว้แต่พอเรียนจริง ไม่สามารถเอามาใช้งาน

สำหรับการเรียนการสอนทำ SEO จะต้องมีการปูพื้นฐานกันก่อนอย่างเช่นในเรื่องของ Google Algorithms มีอะไรบ้างและหลัการทำงานของ Algorithms แต่ล่ะตัว การเขียน Title , Description , On-Page , Off-Page , การหาคีย์เวิลด์เพื่อทำอันดับทั้งยากและง่ายเป็นต้น

โดยปัจจุบันการทำเว็บมีหลายรูปแบบมีทั้ง SEO สายเทา กับ SEO สายขาวแต่ล่ะสายก็มีวิธีการทำที่แตกต่างกันเป็นอย่างมาก

สอน SEO wordpress

รับสอน SEO WordPress

ในปัจจุบันนี้มีหลายที่ ๆ เริ่มหันมาสนใจเกี่ยวกับการทำอันดับผลการค้นหาใน Google จึงทำให้มีคอร์สการเรียนการสอนทำ SEO WordPress ออกมากันมาก แต่ต้องอย่าลืมว่าเรียนไปแล้วเราจะได้อะไรกันบ้าง เพราะแต่ล่ะที่ๆ เปิดจะสอนไม่เหมือนกันแล้วแต่ประสบการณ์และความสามารถเป็นหลัก

แล้วแบบนี้เราจะเลือกคนสอนแบบไหนดีกันล่ะ สิ่งแรกที่เราต้องดูก็ต้องดูว่าเค้าสอนหัวข้ออะไรกันบ้าง และเนื้อหาที่สอนนั้นสอนแบบไหนหลังจากสอนเสร็จสามารถสอบถามได้หรือเปล่า หรือจะปรึกษาอะไรเพิ่มเติมได้หรือเปล่า

ทำไมต้องมาเรียนทำ SEO กับ sienpae

ทางเราได้ศึกษาการเปลี่ยนแปลงของ Search Engine ตลอดเวลาพร้อมวิเคราะห์ถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป เพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับการเรียนการทำอันดับ SEO ในแบบเฉพาะของเราเอง

Line
Tel

ผลงานของผู้เรียนทำ SEO กับทางเรา

ผลงานสอน SEO

เรียน SEO กับ sienpae ได้อะไรบ้าง

 • มีอันดับจากผลการหาที่สูงขึ้นหลังจากเรียน SEO และทำตาม
 • ให้คำแนะนำในการทำอันดับ
 • สามารถนำไปใช้เพื่อสั่งงานกับพนักงานได้
 • ให้คำแนะนำในการปรับเปลี่ยนเว็บไซต์เพื่อตอบโจษณ์เรื่อง UX/UI
 • ธุรกิจมีความเติบโตขึ้นหรือสร้างยอดขายได้มากขึ้นนั้นเอง
 • นำไปต่อยอดเพื่อบริการด้านงาน SEO ได้
 • มีความเข้าใจในเรื่อง SEO มาขึ้น
 • สามารถนำสกิลที่เรียนไปเข้าทำงานในสายตลาดออนไลน์ได้
 • ลดค่าใช้จ่ายที่เสียไปกับค่าโฆษณา
เรียน SEO WorPress

คอร์สเรียน SEO เหมาะกับใคร

สำหรับคอร์สเรียน SEO นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ยังไม่มีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ SEO มาก่อนเพราะเราจะเริ่มตั้งแต่พื้นฐานกันก่อนพร้อมค่อย ๆ ปรับให้เข้าสู่ระดับกลางแต่ในส่วนของระดับสูงนั้นจำเป็นที่จะต้องมีความรู้ในพื้นฐานและระดับกลางกันก่อนๆ ที่จะลงคอร์สเรียนระดับสูง

ทำไมต้องหาคอร์สเรียนทำ SEO

การตลาดในยุคปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ทำให้แนวโน้มการตลาดออนไลน์เข้ามามีบทบาทกับทุกองค์กร ไม่ว่าคุณจะประกอบธุรกิจอะไรก็ตามก็ต้องพึ่งพาตลาดออนไลน์อย่างคาดไม่ถึง อย่างธุรกิจเกี่ยวกับการก่อสร้างถ้าคุณไม่มีการโปรโมทธุรกิจของคุณเอง ใครจะรู้ว่ามีธุรกิจของคุณให้ใช้บริการอีก แต่อย่าลืมว่าโลกออนไลน์นี้มีการแข่งขันที่ดุดันเป็นอย่างมาก แล้วจะทำอย่างไรล่ะให้เราเข้าแข่งขันกับเค้าได้อย่างเท่าเทียมกัน

ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นมือเก่าหรือมือใหม่เราก็ยินดีให้คำปรึกษา รับรองว่าคุณมาเรียนทำอันดับผลการค้นหา SEO กับทางเราไปคุณจะได้แนวคิดใหม่ ๆ อย่างคาดไม่ถึงพร้อมเทคนิคในการทำอันดับ เราพิสูตรมาแล้วว่าสามารถทำได้จริงรับรองคุณไม่หลงทางและวนอยู่ที่เดิมในการทำแน่นอน

บริการสอน SEO WordPress

สำหรับการเรียนการสอนทำ SEO ของเราจะเน้นไปที่ WordPress เนื่องจากตัว WordPress ลองรับการทำงานเป็นอย่างมากพร้อมทั้งยังสามารถนำปลั๊กอินต่าง ๆ มาใช้กับตัวเว็บได้เป็นอย่างดีที่สำคัญคือใช้งานง่าย ไม่จำเป็นที่จะต้องมีความรู้เรื่องโค๊ตแต่อย่างใดไม่ว่าเว็บคุณจะเป็นเว็บ สายดำ สายขาว สายเทา ก็สามารถใช้ได้

ซึ่งการทำในแต่ล่ะสายนั้นจะเริ่มต้นเหมือนกันทั้งหมดเพียงแต่รูปแบบการทำลิงค์ จะไม่เหมือนกันเนื่องจากการทำสายดำ สายเทา นั้นจะมีการแข่งขันที่ดุเดือนกว่าทุกสายเราจำเป็นที่จะต้องมีการเติมลิงค์เข้าไปเป็นจำนวนมากและลิงค์ที่ได้ต้องเป็นลิงค์เฉพาะเท่านั้นซึ่งไม่สามารถหากันได้ง่าย ๆ ทั่วไปนั้นเอง

เนื้อหาที่ใช้ในการเรียนการสอนทำ SEO ของเราบางส่วน

หลาย ๆ ท่านคงมีคำถามกันเป็นส่วนใหญ่ว่าทางเราจะสอนทำอันดับ SEO แนวไหนกันบ้างเราจึงนำเนื้อหา ที่สามารถเปิดเผยได้มาบางส่วนและที่สำคัญ เราจะปูพื้นตั้งแต่พื้นฐานให้กับทุกท่านเพื่อให้มีความเข้าใจ กับการทำงานของ Google กันมากขึ้นพร้อมทั้งยังสอนการใช้งาน WordPress ให้กับท่านเพราะเราเข้าใจแต่ล่ะท่านมีความรู้ไม่เท่ากัน หรือรู้ในสิ่งที่ผิดกับความรู้ที่ศึกษามา

บทที่ 1 สอนให้ทำความเข้าใจ Google Algorithms

สำหรับ Google Algorithms ได้ออกมาอย่างต่อเนื่องซึ่งตัวที่ออกมานั้นก็เพื่อผู้ใช้งานทั้งนั้น อย่างนี้เราก็ต้องเข้าใจพื้นฐานของการทำงานแต่ล่ะตัวกันก่อนเพื่อตอบสอนต่อผู้ใช้ได้มากที่สุดนั้นเอง

 • Panda

ตัว Panda มีหน้าที่ในการตรวจเนื้อหาของตัวเว็บเรา ว่ามีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับ Keywords หรือไม่แล้วหน้านั้นต้องการสือถึงสิงใดพร้อมทั้งตรวจสอบเนื้อหาว่ามีการซ้ำกันหรือ ไม่และเนื้อหาตอบสนองกับผู้ใช้ได้มากน้อยเพียงใด

 • Penquin

ตัว Penquin มีหน้าที่ในการตรวจสอบ Backlinks ของเราซึ่งลิงค์ที่ได้นั้นเกี่ยวข้องกับเนื้อหาหรือเว็บของเราหรือไม่และมีความน่าเชื่อถือได้แค่ไหน

 • Mobile Friendly

ตัวนี้ชื่อก็บอกตรงตัวกันแล้วนะครับว่า เกี่ยวข้องการมือถือ ก็คือเว็บของเราสามารถดูในมือถือได้หรือไม่ เนื่องจากผู้ใช้ส่วนมากเข้าดูจากมือถือนั้นเอง

 • Core Web Vitals

สำหรับตัวนี้มีหน้าที่ในการตรวจสอบความเร็วในการเข้าเว็บของเรา เพราะการใช้มือถือนั้นมีความเร็วจำกัดทำให้มีการออกตัวนี้ออกมาเพื่อตรวจสอบ

 • Rankbrain

ตัวนี้มีหน้าที่ในการตรวจจับทั้งหน้าเว็บว่าตอบโจษณ์ผู้ใช้หรือไม่ โดยวัดจาก

  • Impressions จำนวนการแสดงผลของเว็บในคำค้นหาที่เกี่ยวข้อง
  • Click to Rate (CRT) อัตราการคลิกเปิดหน้าเว็บต่อการแสดงผล
  • Bounce Rate อัตราตีกลับเมื่อเปิดหน้าเว็บ
  • Time on Site ระยะเวลาในการใช้งานเว็บของผู้ใช้
 • BERT (Bidirectional Encoder Representations from Transformers)

มีหน้าทีในการผสมคำเพื่อทำความเข้าใจในหน้าเว็บทั้งหมด และความสัมพันธ์ของแต่ละหัวข้อว่าสัมพันธ์กันหรือไม่อย่างใด

บทที่ 2 สอนออกแบบ Site Structure SEO

สำหรับสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ของการทำอันดับแน่นอนไม่พ้นในเรื่องการวางโครงสร้างเว็บไซต์กันแน่นอน แต่หลาย ๆ ท่านก็ยังพลาดกับการวางโครงสร้างทำให้เว็บไม่มีอันดับในผลการค้นหา

บทที่ 3 สอนปรับแต่ง On-Page Optimization SEO

ในหัวข้อนี้เราจะพูดถึงการปรับแต่งตัวเว็บ เพื่อให้รองรับกับทาง Google ทำมัยต้อง Google นะหรือก็เพราะค้นไทยใช้การค้นหากับทาง Google เป็นหลักนะสิ

บทที่ 4 สอนค้นหา Keyword Research SEO

ชนิดของ Keyword มีกี่ประเภทกันแน่และแต่ละประเภทเหมาะกับธุรกิจเราหรือไม่เริ่มต้นเลือก Keyword ไหนดีในการทำอันดับในผลการค้นหา

 • Seed Keyword

Seed Keyword คือคีย์เวิลด์แบบกว้าง ๆ ไม่เฉพาะเจาะจงลงไปเพื่อบอกถึงภาพรวมของหน้านั้นที่เราต้องการสือถึงยกตัวอย่างเช่น กางเกง

 • Niche Keyword

Niche Keyword เป็นคีย์เวิลด์ที่แคบลไปกว่าคีย์เวิลด์ข้างต้นเป็นลักษณะกลุ่มคำแต่ยังไม่เจาะจงลงไปยกตัวอย่างเช่น กางเกงยีนส์

 • Longtail Keyword

Longtail Keyword เป็นคีย์เวิลด์ที่เจาะจงลงไปอีกซึ่งจะแคบกว่า 2 แบบด้านบนยกตัวอย่างเช่นคำว่า กางเกงยีนส์ผู้ชาย

 • Niche Longtail Keyword

Niche Loghtail Keyword เป็นคีย์เวิลด์ที่เฉพาะเจาะจงลงไปตัวอย่างเช่น กางเกงยีนส์ผู้ชาย

บทที่ 5 สอนใช้เครื่องมือในการค้นหาคีย์เวิลด์มีอะไรบ้าง

สำหรับเครื่องมือในการหาคีย์เวิลด์มีค่อนข้างเยอะ เพื่อดูว่าในแต่ละคีย์มีคนค้นหาอยู่ที่กี่คนต่อเดือนพร้อมทั้งยังแสดงคีย์เวิลด์ข้างเคียงออกมาเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกคีย์เวิลด์มาทำอันดับ

บทที่ 6 สอนการปรับแต่ง WordPress SEO

เราจะสอนการปรับแต่ง WordPress เพื่อให้ลองรับในการทำอันดับมากขึ้น พร้อมทั้งยังสอนติดตั้งปลั๊กอินที่เหมาะสำหรับด้านนี้โดยเฉพาะพร้อมเจาะลึกการใช้งานปลั๊กอิน

บทที่ 7 สอนการเขียน Meta Tag SEO

สอนการเขียน Meta Tag ให้ดึงดูดผู้ใช้และยังง่ายต่อการทำอันดับ

บทที่ 8 สอนเขียน Content SEO

สอนการเขียนคอนเทนต์ SEO พร้อมทั้งการวางคีย์เวิลด์ในคอนเทนต์ การผสมคำเพื่อให้สามารถติดอันดับได้หลาย ๆ คีย์ในการค้นหารวมถึงการคำนวณเปอร์เซ็นของคีย์เวิลด์

บทที่ 9 สอนทำ Off-Page Optimization SEO

ผมว่าอันนี้หลาย ๆ น่าจะสนใจกันเป็นอย่างมากแต่เราขอย้ำไว้เลยนะครับ ว่าการทำอันดับนั้นไม่ใช่แค่เรื่อง Off-Page Optimization อย่างเดียวนะครับถ้าเริ่มต้นมาไม่ดีก็ไม่สามารถทำอันดับได้เหมือนกัน ซึ่งการสอนในเรื่องลิงค์ของเรา ๆ จะสอนตั้งแต่ประเภทของลิงค์รวมถึงแหล่งการหาลิงค์มาใช้กันอย่างฟรี ๆ พร้อมการทำ PBNs